Bạn có thể sử dụng sữa để tăng cả chiều cao và cân nặng cho con của bạn. 17 tuổi đối với bé gái và bé trai đã qua tuổi dậy thì, song chiều cao vẫn phát triển đến năm 25 tuổi, dù vậy tăng trưởng không nhiều so với trước. Để chiều cao tăng trưởng tối ưu cùng với cân nặng, bạn cần áp dụng những biện pháp dưới đây cho con của bạn:

Chế độ dinh dưỡng hợp lý:

  • Cần ăn đa dạng, đủ 4 nhóm thực phẩm như tinh bột, chất đạm, chất béo, rau và trái cây trong 3 bữa ăn chính và bổ sung thêm từ 2 đến 3 bữa phụ bằng các thực phẩm giàu năng lượng.
  • Uống ít nhất 500 ml sữa mỗi ngày, tăng thêm sữa khi vận động, chơi thể thao, sử dụng thêm sữa chua, phô mai... Nên dùng xen kẽ sữa giàu canxi, sữa tăng chiều cao để cung cấp hàm lượng canxi, vitamin D tối ưu và các dưỡng chất cần thiết khác giúp tăng chiều cao hiệu quả.
  • Chú ý tăng cường các thực phẩm giàu canxi, sắt, kẽm như thịt heo, bò, gà, ếch, cá, tôm, cua, trứng, nghêu, sò, ốc, hàu, cá nhỏ ăn cả xương, tép nhỏ ăn cả vỏ, đậu nành, đậu hũ...
  • Ăn thường xuyên các món ''đặc'' như cơm, bánh mì, xôi nếp… Giảm ăn các món nhiều nước như cháo, bún, tăng thêm lượng dầu, mỡ, bơ, tăng các món chiên xào. Nếu ăn ít, chưa đủ thì tăng thêm số bữa ăn trong ngày.

làm sao để tăng chiều cao khi đã 17 tuổi?

Chế độ vận động phù hợp:

  • Tăng cường vận động, chơi thể thao, chạy nhảy ngoài trời, ít nhất 60 phút mỗi ngày. Ưu tiên chọn các môn giúp tăng chiều cao phù hợp với lứa tuổi như đu xà đơn, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, cầu lông, nhảy dây...
  • Với những trẻ có ít thời gian thì bạn nên mua các dụng cụ, thiết bị cho trẻ tập ở nhà như: xe đạp tập thể dục trong nhà, máy chạy bộ điện gia đình.

Đảm bảo ngủ sớm và đủ giấc:

  • Nên ngủ sớm trước 22h mỗi đêm. Ngủ sâu và đủ giấc trên 8 tiếng mỗi ngày.


Các tin khác
  1. Nên Mua Máy Làm Kem Gia Đình Loại Nào Ở Đâu Thì Tốt?