Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Bông Thiên Lý Chay Tại Nhà


Là một món ăn chay rất tốt cho sức khỏe vì hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị thuốc an thần, làm ngủ ngon giấc đó. 


Đánh Giá:

  • Mức độ: dễ
  • Số lượng người ăn: 4 người
  • Thời gian làm: 30 phút

Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Bông Thiên Lý Chay Tại Nhà


Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, chất lượng món ăn ngon hay dở điều phụ thuộc hoàn toàn vào giai đoạn này. Các bạn nên mua thực phẩm tươi ngon, lựa chọn nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn khi chế biến xong nhé. Với hướng dẫn làm món Gỏi Bông Thiên Lý Chay này thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bông thiên lý: 300g
  • Thịt ba rọi chay: 100g
  • Tôm chay: 100g
  • Cà rốt: 50g
  • Rau húng lủi: 50g
  • Bánh phồng tôm: 1 gói
  • Thơm: 1/4 trái
  • Hành boaro: 1 cây
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Củ kiệu ngâm chua băm: 2M
  • Đậu phộng: 50g
  • Tắc trái: 300g
  • Nước dừa: 1 chén
  • Muối, tiêu, đường
  • Bột ngọt
  • Nước tương
  • Giấm gạo lên men


Hướng Dẫn Chế Biến:

– Thịt chay, tôm chay trụng sơ trong 1 lít nước sôi có thêm 1m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®  vớt ra để ráo, cắt lát dày 5mm.

– Tắc vắt lấy nước, bỏ hạt. Cà rốt cắt sợi răng cưa. Rau húng lủi rửa sạch, để ráo. Thơm băm nhỏ, vắt lấy nước. Đậu phộng rang vàng, giã dập. Bánh phồng tôm chiên vàng. Hành boaro cắt nhỏ, phi vàng. Ớt sừng 1 trái cắt sợi, 1 trái băm nhỏ.

– Bông thiên lý rửa sạch, chần qua nước sôi có ít muối, vớt ra ngâm vào nước đá rồi trộn với dầu phi hành boaro.

– Pha 1M giấm gạo lên men LISA với 1M đường và 2M nước lọc, cho cà rốt vào ngâm 30 phút, vớt ra để ráo.

– Pha nước trộn gỏi: khuấy tan 80g đường, 1,5m muối, 1,5m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, với 100g nước tắc, ớt băm và củ kiệu băm. Cho bông lý, cà rốt, ớt cắt sợi, hành boaro phi, tôm chay và thịt chay vào trộn đều.

– Nấu nước mắm chay: đun sôi 1 chén nước dừa, nêm 1/3m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 4M nước thơm và 1M nước tương LISA, để nguội.


Cách Dùng:

– Xếp gỏi bông thiên lý ra dĩa, rắc đậu phộng và rau húng lủi lên trên, khi ăn trộn đều, ăn kèm bánh phồng tôm và chấm nước mắm chay.


Độc Giả Lưu Ý:

Sau khi chần bông thiên lý, trộn với dầu phi hành boaro giúp rau thơm và bông đẹp hơn.Khi pha nước chấm có sử dụng nước dừa, nước thơm nên nấu sôi sẽ dễ bảo quản hơn.


Video Hướng Dẫn:


Kết:

  • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
  • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.
  • Để lại comment nếu như bạn có thắc mắc gì nhé, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.


Các tin khác
  1. Hướng Dẫn Làm Món Gà Lên Mâm Tại Nhà

  2. Hướng Dẫn Làm Món Salad Rong Nho Tại Nhà

  3. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Bò Lá Chanh Tại Nhà

  4. Hướng Dẫn Làm Món Salad Ổi Tại Nhà

  5. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Nấm Bào Ngư Tại Nhà

  6. Hướng Dẫn Làm Món Rong Biển Trộn Nấm Tuyết Tại Nhà

  7. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Hoa Chuối Thịt Gà Tại Nhà

  8. Hướng Dẫn Làm Món Salad Mực Phổ Tai Tại Nhà

  9. Hướng Dẫn Làm Món Bông Cải Trộn Tôm Tại Nhà

  10. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Đu Đủ Thịt Bò Áp Chảo Tại Nhà

  11. Hướng Dẫn Làm Món Mì Lạnh Tại Nhà

  12. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Trái Cóc Tại Nhà

  13. Hướng Dẫn Làm Món Salad Khoai Tây Trộn Bê Thui Tại Nhà

  14. Hướng Dẫn Làm Món Gà Trộn Gừng Chua Ngọt Tại Nhà

  15. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Mực Chiên Tại Nhà

  16. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Đu Đủ Tại Nhà

  17. Hướng Dẫn Làm Món Salad Trộn Kiểu Nhật Tại Nhà

  18. Hướng Dẫn Làm Món Salad Bắp Trộn Tôm Tại Nhà

  19. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Nghêu Bông Thiên Lý Tại Nhà

  20. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Sứa Rau Thơm Tại Nhà


Tin nhiều người quan tâm