Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Nấm Bào Ngư Tại Nhà


Không nhất thiết cứ phải ngày rằm mới được ăn chay, vì đơn giản, các món chay giúp thanh lọc cơ thể, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài các món chay thông thường, chương trình Món Ngon Mỗi Ngày kỳ này sẽ giới thiệu món Gỏi Nấm bào Ngư có thể dùng làm món khai vị, thậm chí món chính khi ăn kèm với cơm. Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị, chuyển sang món chay để cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng nhé. 


Đánh Giá:

  • Mức độ: dễ
  • Số lượng người ăn: 4 người
  • Thời gian làm: 30 phút

Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Nấm Bào Ngư Tại Nhà


Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, chất lượng món ăn ngon hay dở điều phụ thuộc hoàn toàn vào giai đoạn này. Các bạn nên mua thực phẩm tươi ngon, lựa chọn nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn khi chế biến xong nhé. Với hướng dẫn làm món Gỏi Nấm Bào Ngư này thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Sườn chay : 10g
  • Nấm bào ngư nhỏ : 200g
  • Dưa leo : 100g
  • Cà rốt cắt sợi : 20g
  • Củ hũ dừa cắt cọng, ngâm giấm, đường : 100g
  • Đậu phộng rang sẵn : 5g
  • Rau răm : 1 nắm
  • Poa-rô phi : 1M
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Hành poa-rô băm : 2M
  • Sả băm : 2M
  • Ớt băm
  • Tắc : 3 trái
  • Dầu ăn, bột cà ry, muối, đường, nước mắm chay
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen


Hướng Dẫn Chế Biến:

–       Sườn chay ngâm nở, xé sợi, vắt khô, ướp 1/2M hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, chiên vàng giòn.

–       Nấm bào ngư để nguyên, không cắt gốc, ngâm nước muối loãng, chần sơ qua nước sôi, vắt ráo. Hành tây cắt mỏng, ngâm nước đá. Dưa leo cắt lát xéo.

–       Ướp củ hũ dừa, dưa leo, cà rốt với nước cốt 1 trái tắc, 1M đường và 1/5m muối.

–       Phi thơm sả và poa-rô băm, thêm 1M bột cà ry vào xào, cho tiếp nấm bào ngư, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1M bột cà ry, 1/2M đường và 1/3M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đảo đều rồi tắt lửa.

–       Pha hỗn hợp trộn gỏi: Khuấy đều 2M nước mắm, 3M đường, 3 trái tắc, 1/3M bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1/2M ớt băm, đun sôi cho keo, để nguội.

–       Đun nóng dầu, cho sườn chay vào chiên vàng giòn, vớt ra.

–       Khi ăn, trộn 1/2 lượng sườn chay, dưa leo, cà rốt, hành tây, rau răm, cần tàu, củ hũ dừa, nấm bào ngư với nước trộn gỏi, rắc đậu phộng, poa-rô phi và 1/2 lượng sườn chay còn lại lên trên.


Cách Dùng:

–       Món này ăn kèm với bánh phồng chay.


Độc Giả Lưu Ý:

Sườn chay vắt ráo, xé sợi khi chiên sẽ giòn hơn.

Ướp bột cà ry vào nấm tạo màu đẹp và hương vị độc đáo.


Video Hướng Dẫn:


Kết:

  • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
  • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.
  • Để lại comment nếu như bạn có thắc mắc gì nhé, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.


Các tin khác
  1. Hướng Dẫn Làm Món Gà Lên Mâm Tại Nhà

  2. Hướng Dẫn Làm Món Salad Rong Nho Tại Nhà

  3. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Bò Lá Chanh Tại Nhà

  4. Hướng Dẫn Làm Món Salad Ổi Tại Nhà

  5. Hướng Dẫn Làm Món Rong Biển Trộn Nấm Tuyết Tại Nhà

  6. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Hoa Chuối Thịt Gà Tại Nhà

  7. Hướng Dẫn Làm Món Salad Mực Phổ Tai Tại Nhà

  8. Hướng Dẫn Làm Món Bông Cải Trộn Tôm Tại Nhà

  9. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Đu Đủ Thịt Bò Áp Chảo Tại Nhà

  10. Hướng Dẫn Làm Món Mì Lạnh Tại Nhà

  11. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Trái Cóc Tại Nhà

  12. Hướng Dẫn Làm Món Salad Khoai Tây Trộn Bê Thui Tại Nhà

  13. Hướng Dẫn Làm Món Gà Trộn Gừng Chua Ngọt Tại Nhà

  14. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Mực Chiên Tại Nhà

  15. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Đu Đủ Tại Nhà

  16. Hướng Dẫn Làm Món Salad Trộn Kiểu Nhật Tại Nhà

  17. Hướng Dẫn Làm Món Salad Bắp Trộn Tôm Tại Nhà

  18. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Nghêu Bông Thiên Lý Tại Nhà

  19. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Sứa Rau Thơm Tại Nhà

  20. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Bắp Bò Rau Thơm Tại Nhà


Tin nhiều người quan tâm