Hướng Dẫn Làm Món Rong Biển Trộn Nấm Tuyết Tại Nhà


Một món ăn đơn giản, dễ làm, lại cho ta nhiều chất bổ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, sẽ là 1 chọn lựa hoàn hảo để đãi gia đình hay bạn bè vào các dịp cuối tuần. 


Đánh Giá:

  • Mức độ: dễ
  • Số lượng người ăn: 4 người
  • Thời gian làm: 10 phút

Hướng Dẫn Làm Món Rong Biển Trộn Nấm Tuyết Tại Nhà


Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, chất lượng món ăn ngon hay dở điều phụ thuộc hoàn toàn vào giai đoạn này. Các bạn nên mua thực phẩm tươi ngon, lựa chọn nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn khi chế biến xong nhé. Với hướng dẫn làm món Rong Biển Trộn Nấm Tuyết này thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Rong biển khô wakame: 10g
  • Nấm tuyết khô: 15g
  • Tôm đất tươi: 200g
  • Cá giả đông lạnh: 1/4 thanh
  • Rau húng lủi: 1 ít
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Mè trắng, tỏi băm
  • Ớt sừng cắt sợi, hành phi
  • Đường, nước mắm
  • Rượu trắng, muối
  • Giấm gạo lên men


Hướng Dẫn Chế Biến:

– Rong biển ngâm nước khoảng 5 phút cho nở, xả sạch, để ráo.

– Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ chân, chần sơ rồi cắt nhỏ, để ráo.

– Rau húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt hiểm băm nhỏ. Mè trắng rang thơm.

– Tôm cho vào nồi có 3M rượu trắng, nấu chín, bóc vỏ, chẻ đôi.

– Thanh cá giả cắt lát mỏng.

– Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 3M giấm gạo LISA, 2,5M đường, 2M nước mắm, 1/5m muối, 1m tỏi băm, 1m ớt băm.

– Trộn gỏi: cho rong biển, nấm tuyết, tôm, thanh cá, rau húng lủi vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.


Cách Dùng:

Cho gỏi rong biển ra dĩa, rắc thêm mè rang và hành phi lên trên.


Độc Giả Lưu Ý:

– Rong biển trộn với nước trộn gỏi có giấm sẽ đỡ mùi tanh.

– Luộc tôm với rượu trắng để thịt tôm thơm và săn chắc hơn.


Video Hướng Dẫn:


Kết:

  • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
  • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.
  • Để lại comment nếu như bạn có thắc mắc gì nhé, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.


Các tin khác
  1. Hướng Dẫn Làm Món Gà Lên Mâm Tại Nhà

  2. Hướng Dẫn Làm Món Salad Rong Nho Tại Nhà

  3. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Bò Lá Chanh Tại Nhà

  4. Hướng Dẫn Làm Món Salad Ổi Tại Nhà

  5. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Nấm Bào Ngư Tại Nhà

  6. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Hoa Chuối Thịt Gà Tại Nhà

  7. Hướng Dẫn Làm Món Salad Mực Phổ Tai Tại Nhà

  8. Hướng Dẫn Làm Món Bông Cải Trộn Tôm Tại Nhà

  9. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Đu Đủ Thịt Bò Áp Chảo Tại Nhà

  10. Hướng Dẫn Làm Món Mì Lạnh Tại Nhà

  11. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Trái Cóc Tại Nhà

  12. Hướng Dẫn Làm Món Salad Khoai Tây Trộn Bê Thui Tại Nhà

  13. Hướng Dẫn Làm Món Gà Trộn Gừng Chua Ngọt Tại Nhà

  14. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Mực Chiên Tại Nhà

  15. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Đu Đủ Tại Nhà

  16. Hướng Dẫn Làm Món Salad Trộn Kiểu Nhật Tại Nhà

  17. Hướng Dẫn Làm Món Salad Bắp Trộn Tôm Tại Nhà

  18. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Nghêu Bông Thiên Lý Tại Nhà

  19. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Sứa Rau Thơm Tại Nhà

  20. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Bắp Bò Rau Thơm Tại Nhà


Tin nhiều người quan tâm