Hướng Dẫn Làm Món Bánh Giò Trứng Cút Tại Nhà


Món bánh quen thuộc từ thuở bé không khó làm như bạn nghĩ đâu! Cuối tuần hãy thử trổ tài với những nguyên liệu đồng quê để cho ra những chiếc bánh giò nóng hổi, thơm mềm để cả nhà cũng thưởng thức nhé! Bánh thơm bột gạo, dẻo chắc, nhân bánh vừa ăn, có thêm nấm mèo giòn giòn sực sực sẽ là món ăn vặt khoái khẩu cho tất cả mọi người đấy!


Đánh Giá:

  • Mức độ: dễ
  • Số lượng người ăn: 4 người người
  • Thời gian làm: 20 phút phút

Hướng Dẫn Làm Món Bánh Giò Trứng Cút Tại Nhà


Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, chất lượng món ăn ngon hay dở điều phụ thuộc hoàn toàn vào giai đoạn này. Các bạn nên mua thực phẩm tươi ngon, lựa chọn nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn khi chế biến xong nhé. Với hướng dẫn làm món Bánh Giò Trứng Cút này thì các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bôt gạo lọc 200g
  • Bột năng 10g
  • Thịt nạc dăm xay 150g
  • Trứng cút luộc 10 quả
  • Nấm mèo cắt nhỏ 4M
  • Lá chuối 500g
  • Hành lá cắt nhỏ, hành tím băm, hành tím phi
  • Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon®
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Dụng cụ: Khuôn bánh giò
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo


Hướng Dẫn Chế Biến:

– Ướp thịt với 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m nước mắm, 1/4m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.
– Phi thơm hành tím băm, cho 1M đầu hành lá cắt nhỏ vào xào thơm, cho tiếp thịt xay vào xào săn, thêm nấm mèo cùng với hành lá, tiêu vào trộn đều, tắt lửa và cho hành phi vào.

– Pha bột: Trộn đều 200g bột gạo với 10g bột năng, cho từ từ 700ml nước ấm (khoảng 50 độ). Lọc bột cho mịn, nêm gia vị 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, khuấy tan. Bắc bột lên bếp khuấy, nước sôi thì giảm lửa lại và tiếp tục khuấy đến khi bột sánh lại, khi bột chưa chín hẳn cho 3M dầu ăn đánh nhanh tay cho bột mịn. Tắt lửa.

– Gói bánh: Lá chuối xé cỡ 25-30cm, lau sạch, trụng sơ. Trải 2 lớp lá chuối khác chiều nhau vào khuôn. Múc 1M bột, tạo vết lõm ở giữa, cho nhân vào, đặt thêm trứng cút, múc thêm bột lên trên nhân, lấy khuôn ra, gói bánh lại. Dùng màng plastic gói thêm bên ngoài để bánh không bị vào nước.
– Đun sôi nước trong xửng, hấp bánh khoảng 25 – 30 phút.


Cách Dùng:

 Lấy bánh ra khỏi nồi hấp, dùng nóng.


Độc Giả Lưu Ý:

– Khi khuấy bột thêm dầu ăn và đánh nhanh tay giúp bột mịn và Khi ăn bột tróc ra khỏi lá chuối dễ dàng.
– Dùng màng plastic gói thêm bên ngoài để bánh không bị vào nước.


Video Hướng Dẫn:


Kết:

  • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
  • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.
  • Để lại comment nếu như bạn có thắc mắc gì nhé, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.


Các tin khác
  1. Báo giá máy tập cơ bụng six pack care 2019

  2. Hướng Dẫn Làm Món Bông Cải Trộn Tôm Tại Nhà

  3. Hướng Dẫn Làm Món Canh Cua Khổ Qua Tại Nhà

  4. Hướng Dẫn Làm Món Bún Giò Heo Nấu Giấm Tại Nhà

  5. Hướng Dẫn Làm Món Bê Thui Xào Sa Tế Tại Nhà

  6. Hướng Dẫn Làm Món Bò Viên Chay Xào Thập Cẩm Tại Nhà

  7. Hướng Dẫn Làm Món Miến Xào Nghêu Tay Cầm Tại Nhà

  8. Hướng Dẫn Làm Món Gà Cuộn Xôi Xoài Tại Nhà

  9. Hướng Dẫn Làm Món Phở Cuốn Tại Nhà

  10. Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Chua Thịt Bò Tại Nhà

  11. Hướng Dẫn Làm Món Cà Bát Om Thịt Ba Chỉ Tại Nhà

  12. Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Nấm Bào Ngư Tại Nhà

  13. Hướng Dẫn Làm Món Sườn Chay Rim Mật Ong Tại Nhà

  14. Hướng Dẫn Làm Món Trứng Cá Kho Nghệ Tại Nhà

  15. Hướng Dẫn Làm Món Nấm Bào Ngư Xào Sả Ớt Tại Nhà

  16. Hướng Dẫn Làm Món Canh Lươn Nấu Bắp Chuối Hột Tại Nhà

  17. Hướng Dẫn Làm Món Cua Lột Xốt Cam Tại Nhà

  18. Hướng Dẫn Làm Món Thịt Vịt Ram Sả Gừng Tại Nhà

  19. Hướng Dẫn Làm Món Vịt Kho Rau Củ Tại Nhà

  20. Hướng Dẫn Làm Món Nui Xào Gà Tại Nhà


Tin nhiều người quan tâm


Gọi tổng đài Nhắn tin điện thoại Nhắn tin Facebook Nhắn tin Zalo
Liên Hệ